Blog Categories

วาโย อินโนเวชั่น เผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร เทคโนโลยีอัจฉริยะ

ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

“เทคโนโลยีอัจฉริยะ…เพื่อชีวิตที่ดีกว่า”

 

ร่มรถยนต์ กันแดด & ลดความร้อนได้จริงหรือมั่ว?

แดดร้อนทุกฤดูกาลต้องยกให้ประเทศไทยเลย จริงไหมครับ? จะหน้าหนาวหรือหน้าฝนก็ร้อนตับแล่บ ยิ่งหน้าร้อนนี่ไม่ต้องสืบครับ แสงแดดแผดเผาอย่างกับเดินเข้าเตาปิ้งย่าง ถ้าดูจากสถิติ

Read more

How to เปลี่ยนบ้านธรรมดาให้เป็น Smart Home ด้วยงบหลักพัน

งบน้อยใครว่าจะทำบ้านระบบ Smart Home ไม่ได้ ทำได้สิครับ.. เดี๋ยวนี้ไม่ต้องเปย์หนักหลักล้านเพื่อซื้อบ้านระบบ Smart Home ไม่จำเป็นต้องจ่ายหลักหมื่นถึงจะซื้ออุปกรณ์มาเปลี่ยนบ้านธรรมดาให้เป็นบ้านระบบ Smart Home ได้

Read more

7 วิธีปิดจบปัญหานอนกรน ทำเลยก่อนที่สุขภาพจะพังมากกว่านี้

ปัญหา “นอนกรน” ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะการนอนกรนไม่ใช่แค่เสียงดังรบกวนผู้ที่นอนด้วยเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาทางด้านสุขภาพของคนนอนกรนมากกว่าที่คิด ทั้งการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ปวดหัว รู้สึกไม่สดชื่น

Read more

5 Steps เปลี่ยนบ้านเป็นโรงหนัง Mini Home Theater ง่ายๆ ทำเองได้เลย!!

อยากไปดูหนังแต่ก็ยังหวั่นไวรัส แถมดูหนังในโรงแต่ละทีก็ต้องเปย์หนักมาก ไหนจะค่าตั๋ว ค่าป๊อบคอร์นถังยักษ์ ขนม และเครื่องดื่มอีกเพียบ อย่าให้อะไรมาเป็นอุปสรรค ทำ Mini Home Theater ที่บ้านเอาเองซะเลย

Read more

อยากมีบ้าน Smart Home ต้องเริ่มยังไง?

เดี๋ยวนี้อะไรรอบตัวก็เป็นระบบอัจฉริยะไปหมด ไม่เว้นแม้แต่บ้านก็ยังเป็นบ้านอัจฉริยะ หรือ Smart Home ซึ่งเป็นเทรนด์เทคโนโลยีที่ฮอตฮิตมากในเวลานี้

Read more

ทำไมต้องรู้ค่า Fat Rate & ช่วยดูแลสุขภาพอย่างไร?

ถ้าพูดถึง “การมีสุขภาพดี” หลายคนอาจมีภาพเด้งเข้ามาในหัวว่าต้องตัวเล็กๆ ผอม หุ่นบาง มีซิกซ์แพ็กเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว “สุขภาพดี” คือการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย และมีสุขภาพจิตดี

Read more

รู้หรือไม่? แสง UV ทำร้ายคุณ รถ และสิ่งของในบ้านได้มากกว่าที่คิด!!

ถ้าพูดถึงอากาศร้อน ร้อนมากๆ ร้อนมากที่สุด ก็ต้องยกให้ประเทศไทยเรานี่แหละครับ และแน่นอนครับว่า.. ไม่เพียงแค่ความร้อนเท่านั้น

Read more

3 อุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อสุขภาพที่ควรมีติดบ้าน

เพราะเรื่องสุขภาพสำคัญที่สุด ยิ่งสถานการณ์ตอนนี้ยิ่งควรต้องมีตัวช่วยดูแลสุขภาพติดบ้านไว้ ช่วยให้คุณเฝ้าระวังและติดตามอาการต่างๆ ดูแลสุขภาพและเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที

Read more

Smart Home-Smart Life ก่อนกลับถึงบ้าน สั่งเปิดแอร์-ไฟ-ประตูรั้วรอไว้เลย

จะดีและสะดวกสบายแค่ไหน.. หากช่วงที่อากาศร้อนๆ คุณสามารถสั่งให้แอร์เปิดเครื่องเพื่อทำความเย็นให้ฉ่ำๆ หรือสั่งเปิดไฟ เปิดประตูรั้วไว้รอก่อนคุณกลับถึงบ้านได้

Read more

5 อาการป่วยมานานไม่หายสักที ดีขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยสิ่งนี้!

คุณเป็นแบบนี้ไหมครับ ป่วยเก่ง ป่วยเรื้อรัง หาสาเหตุไม่เจอ หรือรักษายังไงก็ไม่หายขาดสักที ไม่แน่นะครับ.. อาการที่คุณกำลังเป็นอยู่ตอนนี้อาจจะดีขึ้นได้ด้วยวิธีง่ายๆ

Read more

Home Automation vs Smart Home เหมือนหรือต่างกันอย่างไร?

คุณคงจะได้ยินและคุ้นเคยกับคำว่า ‘บ้านอัจฉริยะ’ หรือ ‘Smart Home’ กันมาบ้างแล้ว หรือพูดง่ายๆ ก็คือบ้านที่อุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ในบ้านสามารถทำงานได้เองแบบอัตโนมัติ

Read more

ไขข้อข้องใจ Smart Home ทำงานอย่างไร?

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตประจำวันทุกวันนี้อย่างมาก บอกเลยว่า..แทบจะไม่มีใครไม่ใช้ Smart Phone ก็ว่าได้ และหลายๆ บ้านก็มี Smart TV และ Smart Gadget ต่างๆ

Read more

เครื่องชั่งน้ำหนัก Smart Digital วัดไขมันได้.. จริงหรือมั่ว?

สาย Healthy รักสุขภาพ หรือคนที่ใส่ใจดูแลรูปร่าง กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือลดหุ่นอยู่ แน่นอนว่าต้องไม่มีใครพลาดที่จะมีเครื่องชั่งน้ำหนักไว้ติดบ้าน

Read more

ทำความรู้จักกับ Smart Home.. เปลี่ยนบ้านธรรมดาให้เป็นบ้านสุดอัจฉริยะ

ในยุคสมัยนี้คงปฏิเสธไม่ได้ครับว่าอินเตอร์เน็ตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันจนเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ 5 ที่มีความจำเป็นจนแทบจะขาดไม่ได้

Read more

ซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วต้องเช็กอะไรบ้าง… รู้ไว้จะได้ไม่พลาด

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วไม่เพียงแค่ใช้เช็กค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดเพื่อเฝ้าระวังโควิดเท่านั้นนะครับ ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่สามารถวัดค่าต่างๆ

Read more
นวัตกรรมในชีวิตประจำวัน

“นวัตกรรมในชีวิตประจำวัน” อะไรที่แฝงอยู่ใกล้ตัวเราบ้าง ?

นวัตกรรมในชีวิตประจำวัน ทุกวันนี้มีมากมายที่โลกของเรา ถ้าดราหันมาเจอกับนวัตกรรมเต็มตัวท่านจะทำอย่างไร จะปรับตัวเข้ากับนวัตกรรมใหม่ๆได้ไหม

Read more
นวัตกรรมความปลอดภัย

5 “นวัตกรรมความปลอดภัย”ที่คนยุคนี้ควรมี!

นวัตกรรมความปลอดภัย ของคนยุคใหม่ต้อง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ครบทุกด้าน แม้ไม่อยู่บ้านก็ สามารถรักษาความปลอดภัยไว้ แจ้งสัญญาณฉุกเฉินได้

Read more
นวัตกรรมดูแลบ้าน

นวัตกรรมดูแลบ้าน ช่วยแม่บ้านยุคนี้เหนื่อยน้อยลง

นวัตกรรมดูแลบ้าน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของนวัตกรรมใหม่ของคนยุคนี้ แม้แต่การทำความสะอาดและการดูแลคนในครอบครัวของแม่บ้านยุคใหม่

Read more
เทคโนโลยีสุดล้ำ

“เทคโนโลยีสุดล้ำ” ช่วยทำให้ใช้ชีวิตในอนาคตง่ายขึ้น

เทคโนโลยีสุดล้ำ ที่มีผู้คิดค้นและพัฒนาในปัจจุบัน จะเน้นการสร้างสรรค์เพื่อชีวิตที่สะดวกสบายและง่ายมากขึ้น ลดขั้นตอนความยุ่งยากในการทำกิจวัตรประจำวันที่อาจกินเวลานานเกินไป ทั้งยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย

Read more